Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, 3 May 2017

Con chào đời đã 2 tuần mà dư âm ca đi đẻ hy hữu vẫn chưa nguôi với vợ chồng anh Khang và chị Hạnh ở Mai Dịch, Hà Nội.

Chị Hạnh, 33 tuổi, cho biết, chị vốn dễ đẻ. Con đầu từ lúc đau bụng đến khi sinh chỉ 4 tiếng. Đến cậu con thứ hai này còn nhanh hơn, chỉ khoảng 2 tiếng.

Video:Chồng quay cảnh vợ đẻ rơi trên xe

Dự sinh vào đầu tháng 5 nhưng ngày 17/4, khi thai nhi được hơn 36 tuần chị Hạnh bất ngờ trở dạ. "Lúc đó hơn 5h sáng. Tôi thấy cơn đau nhưng nằm cố. Đến hơn 6 giờ tôi bảo chồng mình sắp sinh. Anh ấy bất ngờ và nhanh chóng gọi cho bà ngoại ra đưa con trai lớn đi học, tiếp đó chạy ra chợ mua tía tô về đun cho vợ uống để dễ sinh hơn", chị Hạnh kể.

Trong khi chồng làm các việc đó, chị Hạnh chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để đi viện. Đến khi đun nước xong, chị Hạnh đau quá không kịp uống, chồng liền đổ vào bình mang theo.

Gần 7h sáng hai vợ chồng đến viện. Quãng đường từ nhà đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không xa lắm, nên cả hai người đều không nghĩ có thể đẻ ngay. 

to-am-cua-anh-chong-quay-canh-vo-de-roi-tren-oto

Chị Hạnh và hai con.

Không ngờ các cơn đau ngày một dồn dập, cảm giác muốn đẻ ào đến. Dù cố đến viện nhưng Hạnh không kìm được. "Tôi không ngồi trên ghế mà quỳ xuống sàn. Vì từng xem các video sinh con tại nhà rồi nên tôi co người lại khi có cơn co. Chỉ hai cơn rặn là em bé đã ra hoàn toàn", chị Hạnh nhớ lại. 

Ôm con vào lòng cho ấm, lúc này chị Hạnh mới gọi chồng: "Anh ơi, con ra rồi". Anh Toàn bất ngờ, nhanh chóng tạt xe vào đường. 

"Cách viện không còn xa thì vợ nói con ra rồi. Tôi không run, không hoảng gì, mà lúc đó có một cảm giác lạ lắm. Xuống xe nhìn vợ, thấy an tâm rồi nhanh chóng đi tiếp", anh Khang cười kể.

Anh Khang tắt máy lạnh và đi nhanh nhất có thể. Cậu bé nhà anh trong khoảng 20 phút từ lúc đẻ ra đến viện không khóc. 

Xe chạy thẳng vào khu cấp cứu của bệnh viện, chị Hạnh nhanh chóng được các bác sĩ chăm sóc. Khi thấy vợ đã an toàn, anh Khang chợt nảy ra ý định lưu khoảnh khắc này làm kỷ niệm, vì thế lấy điện thoại ra quay. "Vợ và con được đưa vào phòng chăm sóc, tôi ngồi ngoài không có việc gì làm nên đăng lên Facebook. Bạn bè, người quen tới tấp chúc mừng, nghĩ cũng thấy vui vui", anh nói.

to-am-cua-anh-chong-quay-canh-vo-de-roi-tren-oto-1

Vợ chồng anh Khang và chị Hạnh.

Anh Khang đang công tác trong một công ty xây dựng, vợ làm xuất nhập khẩu, ngoài ra họ còn có một công ty riêng. Tuy công việc bận rộn nhưng hai vợ chồng luôn chia sẻ với nhau mọi việc. Thời điểm này, ông bố 33 tuổi còn bận bịu hơn nữa. Ngày đi làm, chiều anh về đón con, sau đó cơm nước, giặt giũ, bế con cho vợ nghỉ ngơi.

"Tôi luôn quan niệm gia đình của mình phải tự mình chăm sóc nên cũng không nhờ cậy ông bà nhiều. Dịp này vợ vừa sinh nên bà ngoại ra chăm ban ngày, chiều lại về. May cả hai đứa con đều ngoan nên vợ chồng không vất vả nhiều".

Cậu bé bị "đẻ rơi trên xe" khi sinh được 2,5 kg. Đến nay sau 2 tuần đã được 3,1 kg, bú ngoan, ngủ khỏe và khá cứng cáp.

Video: Cậu bé 17 ngày tuổi tập trườn

Phan Dương

Let's block ads! (Why?)

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts