Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, 23 April 2017

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 lòng đỏ trứng gà 

- Nửa chén dầu ăn

- 1/3 muỗng cafe muối

- 1 muỗng cafe tiêu trắng

- 1 muỗng cafe nước cốt chanh 

- Máy đánh trứng (nếu có)

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỐT DẦU TRỨNG

Bước 1: Đánh cho tan trứng trước, sau đó nhỏ từng giọt dầu ăn vào.

Thành công hay không đều phụ thuộc vào công đoạn này nên mọi người cần lưu ý. Chị em chỉ được nhỏ giọt hoặc cho thật ít dầu ăn ở giai đoạn này. Khi nào hỗn hợp bắt đầu đặc lại 1 chút thì mới có thể rót nhiều dầu hơn vì trứng đã ngậm được dầu nên sẽ không bị tách. Nếu thất bại thì 95% là do rót quá nhiều dầu ngay từ đầu khiến trứng không ngậm kịp dầu và sẽ xảy ra tình trạng vữa.

Bước 2: Từ từ cho thêm nhiều dầu

Khi qua được giai đoạn đầu, bơ đặc lại thì cho nhiều dầu hơn lượng ban đầu một chút. Chị em làm từ từ cho đến khi hết nửa chén dầu, lưu ý là đánh 1 chiều.

Bước 3: Thêm các loại gia vị

Sau khi bơ đã thành thì có thể nêm nếm theo khẩu vị. Tùy khẩu vị của gia đình mà nêm nếm cho hợp. Thông thường nên cho khoảng 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu trắng và 1 muỗng cafe nước cốt chanh cho đậm đà hơn.

Sau khi hoàn thành, chị em cho sốt dầu trứng vào lọ kín và để ở ngăn mát.

Sốt bơ trứng chỉ dùng trong khoảng 1 tuần. Vì thế nên chị em chỉ nên làm đủ dùng. Nếu để lâu sẽ bị tách lớp và hôi dầu. Sốt ăn có vị ngầy ngậy như mayonnaise thông thường nhưng đậm đà hơn. Chị em có thể dùng ăn kèm bánh mì, trộn salad,...

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt dầu trứng!

Theo Quỳnh Trần (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts