Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, 27 April 2017

Từ 100 năm trước, công ty thuốc lá Gallaher của Anh đã in những mẹo vặt hữu ích cho cuộc sống lên vỏ bao thuốc lá. Các mẹo về rất nhiều các chủ đề khác nhau.

Nếu gặp phải chó dữ, sử dụng những vật dụng có sẵn như quần áo, mũ, gậy gộc... giơ ra phía trước. Con chó luôn luôn phản ứng lại chiêu phòng thủ trước khi cắn, vì vậy hãy tận dụng hạ nó bằng một cú đá thật mạnh.

Bạn có thể đánh giá thời tiết trong ngày bằng cách quan sát những đám mây nhỏ đằng xa. Nếu càng đến gần, những đám mây càng to, hôm đó sẽ mưa. Còn nếu những đám mây nhỏ và giảm dần kích thước, đó sẽ là một ngày nắng đẹp.

Nếu đang ở trong một đám cháy hay xông vào đó cứu người, bạn cần buộc quanh mũi miệng một chiếc khăn ướt. Bò xuống sàn để đi vì oxy có nhiều ở đó. Để cứu người, buộc một sợi dây vào mắt cá chân của họ, đầu kia quanh ngực hoặc vai bạn, và bò xuống để kéo đi.

Cứu người bị điện giật: Tuyệt đối không kéo nạn nhân vẫn đang chạm phải đường dây điện, trừ khi hai tay bạn đã đeo găng cao su, hoặc bao phủ bằng vài lớp áo khô. Bạn đứng lên trên kính hoặc miếng gỗ, cố gắng ngắt thiết bị điện, sau đó đưa nạn nhân đi cấp cứu nhanh nhất có thể.

Xác định phương hướng bằng chiếc đồng hồ: Đây là mẹo thông minh khi đi lạc. Đầu tiên, hướng kim chỉ giờ về phía mặt trời, sau đó đặt cọng cỏ (hay bất cứ vật thẳng nào khác) nằm giữa kim chỉ giờ và số 12. Khi đó, hướng chỉ của cọng cỏ sẽ về phía Nam.

Bị rắn, rết, chó dại cắn, đầu tiên buộc chặt một sợi dây quanh chân, tay bị thương. Tiếp đó làm sạch vết thương, có thể hút máu độc ra hoặc dùng một con dao loại bỏ phần thịt nghi nhiễm độc. Lời khuyên này thực sự tốt vào thời điểm đó - khi chưa có vắc xin. Ngày nay bác sĩ khuyên chúng ta rửa vết thương bằng xà phòng càng sớm càng tốt để giảm bị độc.

Mẹo chữa cước chân thật đơn giản của người xưa bằng cách dùng muối và những lát táo. Lấy miếng táo nhúng vào muối và chà sát nhẹ nhàng lên vùng bị cước. Nhớ dùng táo tươi và mọng nước nhất có thể.

Mẹo từ xa xưa này sẽ giúp bạn không phải chườm lạnh thường xuyên mỗi khi bị bong gân. Hãy quấn vết thương bằng vải thấm nước lạnh. Đầu còn lại của vải đặt vào một bình nước cao hơn chân/ tay bị thương. Nước sẽ tự đi từ bình thấm vào vải mà không cần phải thay thường xuyên.

Khi bị các con vật bay vào mắt, nhỏ một giọt dầu thầu dầu vào góc mắt và nháy để nó rơi ra hoặc gắp ra. Nếu bị bụi, vôi vữa, hãy ngâm mắt trong dung dịch giấm pha loãng với nước.

Chế tạo bình chữa cháy đơn giản: Hòa tan nửa kg muối và 1/4 kg muối amoni clorua trong 2 lít nước, sau đó lưu trữ dung dịch vào trong các chai thủy tinh mỏng. Trường hợp có cháy, hãy ném vài chai này vào đám lửa, nó sẽ giúp ngăn đám cháy nghiêm trọng hơn.

Khi con ngựa đang phóng nhanh, không bao giờ chạy lên trước chặn đầu nó, mà hãy chạy bên sườn, một tay bám chắc thành xe, tay kia kéo căng dây cương, bạn sẽ dần kìm hãm được vận tốc con ngựa. Nhảy về phía trước hoặc hét lên sẽ khiến con ngựa sợ hãi.

Hóa ra đây là cách vượt sông từ xa xưa và giờ người dân các vùng khó khăn vẫn áp dụng để vượt sông, suối. Đầu tiên, cố định một đường dây vào hai cái cây vững chắc. Sau đó làm một ròng rọc có ghế ngồi để đưa người qua sông, hai đầu có người kéo.

Để giúp vết thương nhanh lành hơn, đặc biệt bị chấn thương mắt cá chân, hãy đặt một lá bắp cải lên vết thương và băng bó lại. Đặt gót chân lên một chiếc gối, băng bó theo hình và cuối cùng cố định bằng một chiếc kim băng .

Bệnh Catarrh (bệnh tắc nghẽn nhầy) sẽ khỏi sau vài ngày nhờ miễn dịch. Nhưng thời xưa nhiều người miễn dịch kém, tỷ lệ tử vong vì bệnh này nhiều hơn là đói. Trên các vỏ bao thuốc lá thời đó lưu truyền cách dùng một nhúm muối để ngậm, không nuốt. Sau  đó xúc miệng bằng nước ấm. Làm mỗi ngày trước khi ăn sáng.

Bảo Nhiên
Theo Chaostrophic

Xem thêm:

Let's block ads! (Why?)

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts