Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, 22 April 2017

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần đế oreo: 200g bánh quy oreo đen; 4 muỗng canh (60g) bơ tan chảy

- Phần mousse socola đen: 150g socola đen bán ngọt (semi-sweet); ½ chén (120g) kem whipping cream; 2/3 chén (260g) whipping cream (loại 35% béo), để lạnh; 1 muỗng canh (4g) bột gelatin; 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê (20ml) nước lạnh

- Phần mousse socola sữa: 150g socola sữa; ; ½ chén (120g) kem whipping cream; 2/3 chén (260g) whipping cream (loại 35% béo), để lạnh; 1 muỗng canh (4g) bột gelatin; 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê (20ml) nước lạnh

- Phần mousse socola trắng: 150g socola trắng; ; ½ chén (120g) kem whipping cream; 2/3 chén (260g) whipping cream (loại 35% béo), để lạnh; 1 muỗng canh (4g) bột gelatin; 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê (20ml) nước trắng

- Trang trí: Bột cacao; hoa quả tươi

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MOUSSE SOCOLA

Bước 1: Làm phần đế oreo

Cho bánh oreo vào máy xay, xay nát. Sau đó thêm bơ tan chảy vảo, xay cho đến khi vụn bánh ngấm đều bơ, có độ ẩm đều nhau.

 

Đổ phần bánh này xuống đáy khuôn tròn có đường kính 20 cm. Dùng thìa dàn đều và ấn chặt xuống. Sau đó cho cả khuôn vào tủ lạnh cho đến khi làm lớp mousse tiếp theo.

 

Bước 2: Làm phần mousse socola đen

Trong một bát cách nhiệt, cho socola đen và kem whipping cream vào. Để bát vào một nồi nước đang sôi ở lửa thấp, khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn.

Trong khi đợi socola tan chảy, hòa gelatin vào trong nước lạnh để gelatin nở trong 5-10 phút. Đặt gelatin lên bếp ở lửa nhỏ cho đến khi nó được hòa tan hoàn toàn rồi đổ lên hỗn hợp socola đã tan chảy. Để hỗn hợp socola nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.

 

Đánh 160g kem whipping cream (35%) còn lại cho đến khi nó bông cứng rồi trộn vào hỗn hợp socola đã tan chảy cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.

 

Đổ hỗn hợp moussse socola đen này lên khuôn bánh đã có lớp bánh oreo để lạnh. Dùng phới dàn đều rồi cho vào tủ lạnh 15-20 phút.

 

Bước 3: Làm phần mousse socola sữa

Làm tương tự như lớp mousse socola đen bán ngọt

 

Bước 4: Làm phần mousse socola trắng

Cũng chuẩn bị và làm tương tự như hai lớp mousse socola bên trên.

 

Cuối cùng, cho khuôn bánh mousse socola vào tủ lạnh để trong 4 giờ hoặc qua đêm cho bánh có kết cấu chặt chẽ.

Khi lấy bánh ra, dùng dao chạy một đường xung quanh khuôn.

 

Cuối cùng, rây bột cacao lên trên bề mặt bánh mousse socola, trang trí hoa quả tươi cắt lát cho đẹp mắt!

 
 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mousse socola hấp dẫn, tươi mát này nhé!

Theo Thu Cúc (Khám phá)

Let's block ads! (Why?)

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts