Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, 9 January 2017

Nền tảng của mối quan hệ bền vững chính là phép lịch sự giữa người với người. Muốn thành công thì phải hiểu phép lịch sự ở đời.


Dưới đây là những biểu hiện của người lịch sự

1. Chú trọng đến tiểu tiết

Trong công việc, mọi lúc mọi nơi đều phải chú ý hành vi và ngôn từ của mình, phải phù hợp với đối tượng, hoàn cảnh. Ví dụ, khi cuộc họp bắt đầu mà vẫn nói chuyện riêng, cười nói, gây mất trật tự… thì chính là không có chừng mực!

2.  Tuân thủ phép lịch sự trên bàn ăn 

Khi chọn món cần để ý đến khẩu vị của mọi người, chủ động rót đồ uống, thêm canh cho người bên cạnh, chủ động ngồi vào vị trí thêm đồ ăn, khi ăn chú ý không gây ra tiếng động.

3.  Tuân thủ thời gian là một biểu hiện lịch sự

Chúng ta từ nhỏ đã được giáo dục là phải tuân thủ thời gian, đây là phép lịch sự, cũng là chữ tín. Biểu hiện rõ ràng nhất là đúng hẹn, nói lời giữ lời.

4.  Đừng nói chuyện với thái độ dạy bảo người khác

Cẩn thận khi dùng những câu như “Hiểu chưa?” “Biết chưa?”, và những câu cầu khiến.

5. Khi nghe người khác nói cần phải tập trung

Đừng vội giải thích quan điểm của mình, trước tiên phải làm rõ ý kiến và quan điểm của người khác.

6. Đừng lấy điểm yếu của người khác làm trò cười, hoặc gần chạm đến cũng không thích hợp

Ví như xung quanh có người béo, mà bạn lại nói cách giảm cân của mình, như vậy không được lịch sự cho lắm. (Đối với quan hệ xã giao bình thường).

7.  Lịch sự là mặc định phải có trong công việc

Tại chỗ làm, đồng nghiệp, cấp trên, ông chủ, sẽ chỉ cho bạn kỹ năng, phương thức làm việc, nhưng họ không thể dạy bạn lịch sự, bởi vì đây là điều kiện cần mà bạn phải có.

8. Hữu lễ, quý nhân sẽ tự đến!

Chúng ta ai cũng hiểu là phải lịch sự lễ phép với người khác, nhưng khi bạn gặp phải một người không có chút phong thái nào, thì cũng hãy nhớ là vẫn phải luôn lịch sự, bạn không bao giờ biết được tương lai có khi họ chính là “quý nhân” của mình.

9.  Gặp người khác thì phải chủ động chào hỏi

Có khi chỉ là gật đầu, mỉm cười, cũng có thể tạo ra hình tượng chính diện cho bạn, không nên để ấn tượng đầu tiên của người khác đối với bạn là: Mất lịch sự!

10. Khi người khác đưa cho bạn xem một thứ gì đó, dù là điện thoại, sách báo, hay văn kiện, người ta không để bạn tiếp tục lật xem thì đừng lật.


11. Đừng bao giờ chỉ tay vào mặt người khác khi nói chuyện hay tranh luận.

12. Không chặn lời người khác!

Khi người khác đang nói không nên chặn ngang, không những rất bất lịch sự mà còn không có lợi gì cho mình. Đó là biểu hiện của thái độ tự cho mình là đúng, mình nói mới là quan trọng nhất, cũng chính là không tôn trọng người khác.

13. Không nên tiết kiệm “vỗ tay”!

Khi người khác có biểu hiện xuất sắc hoặc làm một việc tốt nào đó, nên chân thành tán dương hoặc cảm ơn, vỗ tay không mất phí, vì thế không nên tiết kiệm.

14. Chữ tín đến từ tôn trọng

Tôn trọng là biểu hiện của lịch sự, lễ tiết với người khác, họ sẽ tự nhiên cảm nhận được sự chân thành của bạn, tuân thủ thời gian khi làm việc với người khác, bạn sẽ tự nhiên nhận được sự tín nhiệm của họ.

15.  Tăng cảm kích, bớt phàn nàn

Dụng tâm làm một người có lễ tiết, chân thành cảm kích nhiều hơn một chút; phàn nàn vô lý bớt đi một chút, sẽ rất hữu dụng nếu bạn rèn luyện được những thói quen này!

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts